Transformers The Last Knight (2017) ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย

Transformers The Last Knight
เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังใหม่ หนังชัด HD iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. จำนวนโหวต 1

Transformers The Last Knight ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 5 อัศวินรุ่นสุดท้าย

แนว/ประเภท :  Action, Adventure, Fantasy
ผู้กำกับ : Michael Bay
ค่าย : Universal
ฉาย : 23 มิถุนายน 2017  (สหรัฐอเมริกา)

หากเอ่ยถึง ‘Transformer’ ชื่อนี้คงไม่ต้องพูดให้มากความ เพราะทำออกมาหลายเวอร์ชั่นเหลือเกิน แต่เวอร์ชั่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ อย่างแน่นอน และนี่ก็คือภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์หนังสงครามจักรกล กับ Transformer: The Last Knight

เรื่องราวในภาคนี้โฟกัสไปที่ ออพติมัส ไพรม์ และเหล่าออโต้บอตส์ ที่เดินทางกลับไปยังดาวไซเบอร์ตรอน และพบว่าดาวบ้านเกิดของตนถูกทำลายลง ซึ่งเขาเองก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้ไซเบอร์ตรอนถูกทำลาย และเพื่อจะกอบกู้ให้ดาวไซเบอร์ตรอนกลับมาเป็นปกติสุขได้นั้น ออพติมัสต้องตามหาวัตถุชิ้นหนึ่งบนโลกมนุษย์ ซึ่งเกี่ยวโยงไปถึงพ่อมดในตำนาน เมอร์ลิน แห่งยุคกษัตริย์อาร์เธอร์ แต่ออพติมัสกลับพลาดท่า ถูก ‘ผู้สร้าง’ (ควินเทชชั่น เผ่าพันธุ์ทรงภูมิปัญญา ซึ่งเป็นจุดกำเนิดทรานส์ฟอร์มเมอร์สในฉบับการ์ตูน) ทำให้ออพติมัสกลายเป็นศัตรูของเหล่ามนุษย์ไป

ดูเหมือนว่าพลังมหาศาลที่เมอร์ลินได้รับนั้นมีที่มาจากทรานส์ฟอร์มเมอร์ส และพลังก็สถิตอยู่ในวัตถุชิ้นนั้น แม้จะยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัด แต่ก็คาดเดาได้ว่าวัตถุนั่นอาจเกี่ยวข้องกับ ‘ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์’ ของกษัตริย์อาร์เธอร์อีกด้วย

ทว่า โลกในยุคปัจจุบัน กลุ่มมนุษย์ได้ก่อตั้ง ‘กองกำลังทหาร TRF’ ขึ้น เพื่อล่าและทำลายเหล่าทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ด้วยเทคโนโลยีที่ต่อยอดจากการค้นคว้าซากของชาวไซเบอร์ตรอนที่ตายในสงครามครั้งก่อน อีกทั้งโลกยังอยู่ในสภาวะที่ย่ำแย่เต็มทน ทำให้ เคด เยเกอร์ (แสดงโดย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) กลายเป็นบุคคลดวงกุดที่ถูกตามล่าโดยฝ่ายทหารรับจ้างในฐานะเป้าหมายคนสำคัญ เพราะเขาเข้าร่วมกับพวกออโต้บอตส์ และได้เข้าช่วยเหลือ อิซาเบลลา (แสดงโดย อิซาเบลา โมเนอร์) จนทำให้เขาต้องเดินทางไปยังอังกฤษเพื่อสืบหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด

กลับมาในภาคนี้มีการผูกเรื่องโยงไปถึงกลุ่มอัศวินโต๊ะกลม ซึ่งทางทีมสร้างได้เปิดเผยว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสงครามจักรกลบนโลก และยังมีเนื้อหาแยกย่อยที่กำลังจะตามมา โดยยึดเอาเส้นเรื่องนี้เป็นหลัก แม้แต่ ผกก.ไมเคิล เบย์ ก็ยังออกมายอมรับว่า ในส่วนของเนื้อหาภาคที่แล้ว ซึ่งเป็นการปูบทบาทใหม่ในจักรวาลเดิม รวมถึงการหาจุดเชื่อมโยง ก็ยังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่นัก เหมือนเป็นการหยั่งเสียงเสียมากกว่า

หากถามว่าภาคนี้สนุกมั้ย? ก็ดูสนุกดี โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบเสพแอ็คชั่นมันส์ ๆ ดูหุ่นยนต์ตีกันจน Shipหายวายวอด ในส่วนของคะแนนและคำวิจารณ์เป็นเพียงตัวเลขและความรู้สึกของแต่ละคน ของแบบนี้ต้องดูเองนะ จะใช้ความคิดของใครมาตัดสินรสนิยมความชอบของเราไม่ได้หรอก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โหลดเพิ่ม
เรื่องแนะนำ
โหลดเพิ่ม