The Foreigner 2 (2017) โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

The Foreigner
เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังออนไลน์ ฟรี หนังใหม่ หนังชัด HD iPhone iPad iOS Android

The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

แนว/ประเภท: Action, Thriller
ผู้กำกับภาพยนตร์: Martin Campbell
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: David Marconi (screenplay), Stephen Leather (novel “The Chinaman”)
นักแสดงนำ: Jackie Chan, Pierce Brosnan, Charlie Murphy, Katie Leung, Rory Fleck Byrne, Ray Fearon, Michael McElhatton
ความยาว: 114 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
MPAA เรทติ้ง : R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 25 กันยายน 2560
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: SR Media, STX Entertainment, thefyzz
ควอน ง็อก มินห์ ชายสูงวัยเจ้าของร้านอาหารจีนผู้สุภาพอ่อนโยน ที่ต้องสูญเสียลูกสาวสุดรักจากเหตุระเบิดร้านอาหาร เมื่อ ‘ครอบครัว’ คนสุดท้ายจากไปเขาจึงต้องตามล้างแค้นให้กับลูกสาว และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใน The Foreigner
หลังจากที่ห่างหายจากจอเงินไปนาน ครั้งนี้ Jackie Chan หรือ เฉินหลง กลับมาคืนจออีกครั้งกับบทบู๊แอ็คชั่นผสานดราม่าเข้มข้นที่ให้ความรู้สึกแตกต่างออกไปจากที่เคยเห็นกัน เพราะปกติแล้วลุงเฉินหลงมักจะสวมบทบู๊สนุกสนานอย่างในเรื่อง ‘วิ่งสู้ฟัด’ หรือ Shanghai Noon และ Shanghai Knights
เมื่อต้องมาเสียลูกสาวซึ่งเป็นเหมือนทุกสิ่งที่เขามี ไปในเหตุวางระเบิดในลอนดอนโดยกลุ่มชาวไอร์แลนด์หัวรุนแรง (กลุ่ม IRA) ซึ่งอ้างตนเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทำให้ความเสียใจแปรเปลี่ยนเป็นความแค้น และต้องการรู้ให้ได้ว่าใครคือตัวการอยู่เบื้องหลัง และเมื่อตำรวจยังไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ ประกอบกับ รมต. เลียม เฮนเนสซี่ (Pierce Brosnan) ของรัฐบาลอังกฤษที่เคยเกี่ยวพันกับกลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวก็ไม่สามารถให้คำตอบแก่ควอน ง็อก มินห์ ได้เช่นกัน สถานการณ์จึงบีบบังคับให้เขาต้องจัดการขั้นเด็ดขาดด้วยตัวเอง
ไม่ใช่แค่ฉากบู๊แอ็คชั่นดูสนุกและดราม่าสะเทือนใจ แต่หนังมีความซับซ้อนทั้งในแง่ของเนื้อหาเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองและในแง่ของตัวละคร ซึ่งโดยรวม หนังทำออกมาได้น่าติดตาม และเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราจะได้เห็นพระเอกนักบู๊อย่างเฉินหลงกลับมาเล่นจริงเจ็บจริงโนสลิงโนสตั๊นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือบทดราม่าที่ครั้งนี้แกศึกษาทำการบ้านมาดี เพราะการสูญเสียของ ควอน ง็อก มินห์ นั้นยากเกินกว่าใครจะรับไหวจริง ๆ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Load more
เรื่องแนะนำ
Load more